Saturday, March 2, 2024

Mentor Nguyễn Minh Công có giúp Ngọc Châu thắng giải National Costume như đã làm với Bảo Ngọc và Bình An?

Là một NTK có nhiều niêm đam mê với việc thiết kế nên những bộ trang phục dân tộc cho các hoa hậu, NTK Nguyễn Minh Công là một trong những gương mặt được Ban tổ chức của Miss Grand Vietnam 2022 mời tham gia làm mentor cho cuộc thi Trang phục văn hóa dân tộc. Với vốn kiến thức phong phú, mắt thẩm mỹ tinh tế cũng như kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này, Nguyễn Minh Công được xem là một mentor cực kỳ thành công của năm nay.

Dù tác phẩm của các thí sinh do anh làm Mentor không được chọn là trang phục chiến thắng giải cao nhất tại Miss Grand Vietnam 2022, thế nhưng, có một điều cực kỳ bất ngờ là rất nhiều những mẫu trang phục còn lại, bằng cách này hay cách khác, lại tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. Đây chính là phần thưởng cho những nỗ lực của chính mentor Nguyễn Minh Công cùng các học trò khi đã dày công tâm huyết và đầu tư thời gian để thiết kế nên những mẫu trang phục thực sự ấn tượng cho các nàng hậu khoác lên mình.

Một mẫu trang phục nổi bật không thể không nhắc đến trong số đó chính là “Cô em dao đỏ”. Thiết kế “Cô em Dao đỏ” được lấy cảm hứng từ trang phục cưới của phụ nữ Dao đỏ với những họa tiết thổ cẩm đặc trưng, có màu sắc rực rỡ, phần cánh mang hình ảnh về một nếp sống đời thường của người dân tộc Dao, cộng thêm phần tà rộng có thể điều chỉnh trong khi trình diễn. Bộ trang phục của tác giả Phạm Minh Hiếu này đã thắng giải nhì phần thi “Trang phục văn hoá dân tộc” tại Miss Grand Vietnam 2022 và được Á hậu Bảo Ngọc mang đến tranh tài tại cuộc thi Miss Intercontinental – Hoa hậu Liên lục địa 2022 ở Ai Cập. Không dừng lại ở đó, Á Hậu Bảo Ngọc mới đây đã chính thức giành vương miện Hoa hậu Liên lục địa 2022, làm rạng danh nhan sắc Việt Nam trên đấu trường quốc tế, và bộ trang phục “Cô em dao đỏ” chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp Bảo Ngọc chinh phục được thành công đó.

Tác phẩm thứ hai do Nguyễn Minh Công làm mentor cũng được chú ý trên đấu trường quốc tế chính là “Tự hào Việt Nam” – bộ trang phục của tác giả Bùi Hoàng Ân từng được Quỳnh Châu biểu diễn tại Miss Grand Vietnam. Mẫu trang phục văn hóa dân tộc này đã được người đẹp Lê Trần Bình An “mang chuông đi đánh xứ người” và xuất sắc trở thành Hoa hậu tại Miss Tourism Queen Worldwide 2022 – Hoa hậu Du Lịch Quốc Tế 2022 và chiến thắng luôn giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Đây là thiết kế dân tộc được lấy cảm hứng từ tinh thần yêu bóng đá và yêu màu cờ sắc áo của con người Việt Nam. Với sự hoành tráng cùng ý nghĩa của bộ Tự Hào Việt Nam, người đẹp sinh năm 1999 đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế và chiến thắng thuyết phục.

Và cuối cùng, sẽ không thể không nhắc đến mẫu trang phục “Chiếu Cà Mau” của tác giả Nguyễn Quốc Việt do Nguyễn Minh Công làm mentor. Với chiến thắng tại đêm diễn Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, thiết kế Chiếu Cà Mau sẽ chính thức trở thành National Costume của Việt Nam tại Miss Universe 2022 diễn ra vào năm sau. Theo dự kiến, hoa hậu Ngọc Châu sẽ lên đường chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ cùng với mẫu trang phục đặc biệt này. Đây là mẫu trang phục hứa hẹn giúp Việt Nam có thể tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc căng thẳng bậc nhất từ trước đến nay.

Nguyễn Minh Công cho biết, bản thân anh rất vui khi chứng kiến các bạn trẻ mà mình làm mentor có được thành công với những mẫu trang phục văn hóa dân tộc, đặc biệt là ở đấu trường quốc tế. Anh luôn hy vọng bản thân mình sẽ luôn có thể mang được đến điều này cho làng nhan sắc và thời trang Việt để nâng cao vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Anh hy vọng là sau “Cô em Dao đỏ” và “Tự hào Việt Nam”, “Chiếu Cà Mau” cũng sẽ làm nên chuyện tại Miss Universe 2022.