Xu hướng sống

“Mẹ hai con” Thanh Thảo Hugo chia sẻ kinh nghiệm giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện

Tại buổi Chuyên đề cộng đồng với chủ đề phát triển “Kỹ năng ngôn ngữ” cho con lần này, xuất hiện bên cạnh MC Thanh Thảo Hugo còn có diễn giả khách mời là nhà văn Thu Hà. “Hai bà mẹ” Thanh Thảo Hugo và Thu Hà đã trò chuyện rôm rả về vấn đề này và đưa ra rất nhiều giải pháp bước đầu để các phụ huynh có thể tương tác với con, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện.

Tối 22/7, Thanh Thảo Hugo cũng đã có một buổi gặp gỡ và chia sẻ rất ấm cúng với cộng đồng các bà mẹ để bày tỏ và lan tỏa về việc phát triển “Kỹ năng ngôn ngữ cho con”, đây là một chủ đề nghe qua thì có vẻ cao siêu nhưng kỳ thực lại rất thực tiễn, dễ áp dụng và rất tốt cho các bà mẹ muốn rèn luyện ngôn ngữ cho con ngay từ khi còn là tấm bé. Đặc biệt, đề tài này lại còn quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta đang ở trong thời đại 4.0 với sự phát triển vượt bậc của công nghệ.

Không chỉ được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến với tư cách là một MC quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình trong suốt nhiều năm qua tại Việt Nam, Thanh Thảo Hugo còn là một gương mặt được cộng đồng các bà mẹ Việt tin tưởng khi nhắc đến chuyện nuôi con, dạy con. Những hình ảnh thân thiết và gắn bó giữa Thanh Thảo Hugo với hai con của mình trên mạng xã hội, báo chí và truyền thông chính là một sự “bảo chứng” chắc chắn cho kỹ năng làm mẹ vừa hiện đại lại vừa hiệu quả của nữ MC. Vì thế, ngoài việc tham gia dẫn chương trình, hoạt động trong showbiz, Thanh Thảo Hugo vài năm trở lại đây cũng rất thường xuất hiện trong các buổi hội thảo, chuyên đề, chia sẻ kiến thức về kỹ năng cho phái nữ, đặc biệt là về đề tài làm mẹ và nuôi dạy con cái.

Nói về buổi chuyên đề này, MC Thanh Thảo Hugo cho biết: “Trẻ con trong thời đại 4.0 ngày nay đang được tiếp xúc với quá nhiều công nghệ, hơn nữa việc các bố mẹ quá bận bịu để phát triển sự nghiệp và lo lắng cho kinh tế gia đình đã khiến cho họ thiếu thời gian để đồng hành cùng con trong mọi kỹ năng. Đó là lý do sẽ có nhiều trẻ em đã bị hạn chế về mặt giao tiếp/ngôn ngữ và thể hiện cảm xúc, bày tỏ ý kiến. Là một người mẹ, tôi rất mong muốn lan tỏa và chia sẻ đến mọi người những kiến thức, kinh nghiệm của mình để phụ huynh áp dụng một cách hiệu quả và đồng hành cùng con mình trên các chặng đường quan trọng của cuộc đời các con”.

 

Tại buổi Chuyên đề cộng đồng với chủ đề phát triển “Kỹ năng ngôn ngữ” cho con lần này, xuất hiện bên cạnh MC Thanh Thảo Hugo còn có diễn giả khách mời là nhà văn Thu Hà. “Hai bà mẹ” Thanh Thảo Hugo và Thu Hà đã trò chuyện rôm rả về vấn đề này và đưa ra rất nhiều giải pháp bước đầu để các phụ huynh có thể tương tác với con, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện. “Các kỹ năng ngôn ngữ, bao gồm cách diễn đạt, cách dùng từ và cách giao tiếp của con đều không tự nhiên mà hình thành mà phải có sự rèn luyện và hỗ trợ từ bố mẹ trong một thời gian dài. Nếu không muốn con mình trở thành một đứa trẻ nhút nhát, ngại nói và ít giao tiếp khi bước vào tuổi đi học thì mọi bậc phụ huynh đều phải đưa mục tiêu phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ lên hàng đầu”, Thanh Thảo Hugo cho biết.

 

Nữ MC quen thuộc cũng bật mí thêm, chính vì áp dụng phương pháp kiềng 3 chân “tâm lý-ngôn ngữ-kỹ năng” này của riêng mình mà hai con của cô hiện tại đều rất năng động, tự lập, giao tiếp tốt và luôn có thể chia sẻ, tâm sự, trải lòng cùng bố mẹ khi cần thiết. Cả bé Dâu là chị năm nay 11 tuổi lẫn bé Bon 6 tuổi đều phát triển ngôn ngữ cực kỳ tốt. Bé Dâu lại có thêm bản lĩnh trước đông người và tích cực tham gia vai trò “ lãnh đạo” trong trường. Hai con phát triển tốt, lanh lợi, thông minh, gia đình nhỏ luôn hạnh phúc là niềm tự hào của cô.

Ở nhà, Thanh Thảo Hugo luôn cố gắng hướng các con đến việc tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật và phát triển trí não: vẽ tranh, nghe nhạc, lắp ráp, xếp hình… và hạn chế tiếp xúc với công nghệ. Ngoài ra, cả gia đình mỗi ngày gần như đều dành một khoảng thời gian nhất định để cùng tâm sự, kể chuyện cho nhau và vui đùa cùng nhau để rèn cho bé kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp mà lại còn giúp gia đình thêm khắng khít.

Bản thân cô hy vọng rằng mỗi bậc phụ huynh, bố mẹ đều có thể cảm thấy tự hào vì nguồn năng lượng tích cực trong con cái của mình như thế, nên Thanh Thảo Hugo sẽ không chỉ tổ chức chuyên đề này một lần mà sẽ tổ chức hàng tháng tại học viện Sun&Moon Academy do mình sáng lập và làm giám đốc chuyên môn.

 Đương nhiên, các chủ đề sẽ được thay đổi mỗi tháng dựa trên khảo sát nhu cầu và vấn đề mà các phụ huynh quan tâm trong việc đồng hành và phát triển cùng con. Thanh Thảo Hugo tin rằng chỉ cần biết cách dạy con hiệu quả trong thời 4.0, các bé lớn lên nhất định sẽ là những người giỏi, những người tốt và tiếp tục lan tỏa sự tích cực đến với nhiều người khác trong xã hội.

MGL

Ảnh: NVCC