TV Show

MC Minh Xù bất lực trước “luật chơi” mới do Hữu Đằng đặt ra

Xuất hiện trở lại với khán giả truyền hình, Vòng Xoay Lốc Xoáy nhanh chóng thể hiện sức nóng ngay từ những tập đầu tiên. Tập 2 của Vòng Xoay Lốc Xoáy, khán giả được gặp gỡ hai đội chơi gồm Đội Xanh với sự góp mặt của diễn viên Dương Thanh Vàng và ca sĩ Xuân Nghi, Đội Đỏ với diễn viên Hữu Đằng và ca sĩ Ngọc Trâm.

Mở màn là phần trình diễn của ca sĩ Xuân Nghi cùng vũ đoàn D-flow với sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca khúc Bay mang đến phần trình diễn sôi động với vũ đạo đặc sắc quyến rũ khiến cho cả khán phòng bùng nổ.

  

Bốn nghệ sĩ được khởi động với trò chơi có tên Đuổi bắt. Lượt thi đấu đầu tiên diễn ra giữa hai chàng trai từ hai đội Dương Thanh Vàng (Đội Xanh) và Hữu Đằng (Đội Đỏ). Cả hai được xem một đoạn nhạc của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và phải đoán đúng tên một từ còn trống trong đoạn nhạc vừa rồi, MC Minh Xù đưa ra 3 đáp án có sẵn để khách mời lựa chọn đáp án chính xác nhất.

Tiếng chuông của Vòng xoay cấp độ 1 vừa vang lên, Hữu Đằng nhanh chân nhảy vào đáp án C, thẳng thừng xô người bạn Dương Thanh Vàng ra khỏi đáp án. Nam diễn viên nhanh chóng nhận được 10 điểm đầu tiên nhờ vào đáp án chính xác với câu trả lời là “Tôi muốn môi cô chỉ mỉm cười”. Trái lại, Dương Thanh Vàng không giành được điểm ở phần thi đầu tiên, nam diễn viên hậm hực gào thét “Chơi mà chơi xô bạn” và đanh đá chạy về phía Hữu Đằng để trả đũa.

Phần thử thách thứ 2 nhanh chóng bắt đầu, Xuân Nghi và Ngọc Trâm được nghe một đoạn nhạc gợi ý kèm câu hỏi về phần còn trống. Khi vòng xoay vừa kết thúc Ngọc Trâm nhanh nhẹn chạy vào đáp án C trên sàn led. Trong khi Xuân Nghi vẫn đang chật vật vì quá choáng nên bước đến đáp án chậm hơn so với đối thủ. Cô bước vào đáp án A theo lời đồng đội bất chấp cả luật chơi. Tuy nhiên kết quả lại quá phũ phàng khi C mới là đáp án chính xác, Đội Đỏ lại vươn lên dẫn trước với 20 điểm.

Cả hai đội nhanh chóng tiến đến cấp độ tiếp theo của vòng xoay. Một lần nữa đối đầu với nhau, Dương Thanh Vàng hăng máu đề nghị chơi ở cấp độ khó nhất. Không kém cạnh đối thủ, Hữu Đằng đưa ra một luật chơi khó đỡ, yêu cầu khi kết thúc vòng xoay cả hai phải “lết” thay vì di chuyển bằng chân.

Cả hai tỏ ra thích thú khi được lắng nghe một đoạn ca khúc “Sầu đông” dưới phần trình diễn của ca sĩ Quách Thành Danh và phải đoán đúng 2 câu đầu tiên của lời hai trong bài. Tiếng chuông của vòng xoay cấp độ 2 vang lên, hai chàng trai nhanh chóng “lết” cả người xuống sàn tiến đến đáp án. Một lần nữa Hữu Đằng dùng tuyệt chiêu chen lấn xô người bạn của mình mà quên mất phải chọn đáp án. Dương Thanh Vàng hào hứng chọn đáp án B, Hữu Đằng chọn cho mình đáp án A sau màn “ê chề”. Tuy nhiên đáp án chính xác  Đội Đỏ tiếp tục nhận thêm 10 điểm ở vòng thi này.

Phần thử thách tiếp theo của hai cô gái nhanh chóng bắt đầu, khi tiếng chuông của Vòng xoay cấp 2 vừa kết thúc, Ngọc Trâm một lần nữa với sự nhanh nhẹn đã vượt qua đối thủ bước đến đáp án A, Xuân Nghi tuy đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chậm hơn đối thủ một chút đánh ngậm ngùi quay về, Đội Đỏ toàn thắng với 40 điểm.

Hai đội tiếp tục với các thử thách khó nhằn như hoàn thành đoạn nhạc còn trống, trả lời các câu hỏi liên quan đến âm nhạc… Những màn rượt đuổi, tranh giành và khích bác nhau của các nghệ sĩ khiến không khí trò chơi luôn tưng bừng, vui nhộn.

Kết quả chung cuộc, mặc dù chiếm ưu thế và vươn lên dẫn trước 40 điểm, thế nhưng đội Hữu Đằng lại không thể giữ vững phong độ và thua cuộc trước pha lật kèo đầy ngoạn ngục của đội đối thủ. Ở vòng chơi may mắn, đội Đỏ không được thuận lợi “đã nghèo nay còn nghèo hơn” khi quay vào ô – 50 điểm, Đội Xanh vì thế vươn lên giành chiến thắng chung cuộc với 20 điểm.

Vòng Xoay Lốc Xoáy tập 3 sẽ tiếp tục lên sóng với sự tham gia của Wonbi Minh Quân, Trịnh Tú Trung, Tuấn Kiệt và Cẩm Hò vào lúc 19g30 thứ Bảy ngày 15/7/2023 trên kênh VTV9.