MC Minh Tân – Gương mặt MC trẻ triển vọng của thế hệ MC mới

Vừa qua, đêm Gala vinh danh và trao giải “MC Awards 2017” đã chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM. Tiếp tục bứt phá và giữ vững phong độ MC Minh Tân vẫn được tiếp tục được vinh danh ở hạng mục giải thưởng MC Nam xuất sắc nhất… Hãy cùng … tìm hiểu về chàng MC này nhé!

“MC Awards” là một giải thưởng thường niên do CLB Người dẫn chương trình NVHSV tổ chức với mục đích vinh danh những MC xuất sắc đã có nhiều thành tích và hoạt động nổi bật trong năm 2017. Chương trình “MC Awards” năm nay với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng như: BTV – MC Võ Huỳnh Tấn Tài, BTV – MC Quỳnh Trâm, MC Quốc Bình, MC – Phát thanh viên Cổ Tấn Minh Quang (VOV), MC Huỳnh Trung Phong (Én Bạc 2010), MC Khánh Ly (Én Vàng 2012), MC Ngọc Sang, MC Xuân Hiến (Á quân Gương Mặt Truyền Hình 2017), MC – VJ Misoa Kim Anh, MC Lâm Trí Thuân, ca sĩ Sơn Ngọc Minh, ca sĩ Phương Anh Idol,…

 Lần thứ 2 nhận giải “MC Nam xuất sắc nhất” tại MC Awards, cảm xúc của Minh Tân khác với lần thứ nhất như thế nào?

Đó chính là bình tĩnh hơn! Khác với cảm xúc vỡ òa khi sự phấn đấu, nỗ lực của mình đã được ghi nhận bằng 2 giải thưởng “MC nam xuất sắc nhất” và “MC được yêu thích nhất” tại MC Awards 2016. Lần này, khi được xướng tên tại MC Awards 2017 ở hạng mục “MC Nam xuất sắc nhất”, Minh Tân bình tĩnh vì mình đã trưởng thành hơn. Bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi nhận được giải thưởng, thì Minh Tân còn đau đáu trong đầu mình “điều mình phải làm, đường mình phải đi và mục đích mình phải chạm tới ở tương lai” để xứng đáng với giải thưởng này cũng như sự tin yêu của mọi người đã dành cho Minh Tân.

Ngoài giải thưởng cá nhân, được biết nhóm 4 của CLB Người dẫn chương trình NVHSV do Minh Tân dẫn dắt cũng đã liên tiếp 2 năm liền nhận được giải thưởng “Nhóm hoạt động hiệu quả nhất”. Anh có tự hào với điều này không?

Tất nhiên là rất rất tự hào! Bật mí “nho nhỏ” với các bạn, hơn một nửa số giải thưởng của MC Awards trong 2 năm vừa qua đã thuộc về các thành viên của nhóm mình đó (cười lớn). Minh Tân luôn tâm niệm rằng mình có thể không phải là người giỏi nhất nhưng mình phải là người “máu lửa” nhất! Máu lửa để truyền được nhiệt huyết của “nghề cầm mic” đến với các bạn và kết nối được tất cả các thành viên lại như một gia đình, ở đó Minh Tân sẽ là người anh cả sẵn sàng chia sẻ, động viên và giúp đỡ các bạn khi cần.

Tại “MC Awards 2017”, Minh Tân đã chia sẻ rằng anh dành 50% quỹ thời gian của mình cho CLB Người dẫn chương trình NVHSV. Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về điều này không?

CLB Người dẫn chương trình NVHSV không chỉ là nơi dành cho các bạn trẻ trau dồi kiến thức, kỹ năng để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp mà đây còn là ngôi nhà thứ 2 của các bạn, nơi để chia sẻ và gắn kết với nhau như anh em trong một nhà. Chính vì vậy CLB có rất nhiều các hoạt động lớn như: Én Sinh Viên, Thi Tuyển Thành Viên, Trăng Sáng Miền Xa, MC Awards, Hành Trình Cảm Xúc…. Để tổ chức được các hoạt động đó cần sự nỗ lực, cố gắng hết mình của tất cả các thành viên, trong đó có Minh Tân. Minh Tân muốn mình trở thành một “dấu gạch nối”, vì mình đã được các anh chị đi trước truyền lửa và bây giờ mình muốn truyền tiếp ngọn lửa đó cho các bạn MC trẻ sau này. Và cũng nhờ những hoạt động của CLB, mà Minh Tân đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện, đây cũng là kỹ năng không thể thiếu của một người dẫn chương trình.

 Giữa thị trường có nhiều MC như hiện nay, Minh Tân đã cố gắng như thế nào để tạo được sự khác biệt so với những MC khác?

Nếu như dùng từ “cố gắng” thì chắc có lẽ Minh Tân sẽ cố gắng để phát huy thế mạnh và phong cách riêng của mình, tại sao phải cố gắng để tạo sự khác biệt và nổi bật so với những MC khác trong khi “mỗi người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt”?! Với hình ảnh của một MC trẻ trung, chuyên nghiệp và bản lĩnh trên sân khấu, cùng với sự linh hoạt, nhạy bén trong cách xử lý tình huống, và sự duyên dáng, hài hước vốn có của mình, Minh Tân tin chắc rằng mình sẽ không bị nhầm lẫn hay mang dáng dấp của bất kỳ một MC nào khác.

Với phong cách trẻ trung, sôi động như vậy, chắc hẳn Minh Tân đã gắn bó với nhiều chương trình dành cho giới trẻ?

Chính xác là như vậy, bản thân Minh Tân cũng là một người trẻ và luôn mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào, tích cực có thể sẵn sàng hòa mình và bùng cháy bất cứ lúc nào cùng các khán giả trẻ. Không chỉ chinh phục những chương trình cần sự hoạt bát, sôi động mà Minh Tân còn có thể đáp ứng yêu cầu của các chương trình cần sự chỉnh chu, trang trọng. Đó cũng chính là hình tượng mà Minh Tân mong muốn theo đuổi, một MC đa phong cách.

Hiện tại Minh Tân có hài lòng về bản thân mình chưa? Trong tương lai còn điều gì mà bạn muốn chinh phục?

Hài lòng chứ! Bởi vì hiện tại Minh Tân đang dần tạo nên dấu ấn của mình, bằng chứng là các giải thưởng mà Minh Tân đã đạt được trong thời gian vừa qua, bên cạnh đó còn là sự tin tưởng của các đối tác, khách hàng. Nhưng mà chỉ hài lòng ở tại thời điểm này thôi! Vì ở mỗi thời điểm Minh Tân sẽ có những mục tiêu khác nhau. Và Minh Tân sẽ chỉ hài lòng khi đã cố gắng nỗ lực hết mình để chinh phục những mục tiêu đó, có thể là một cuộc thi trong lĩnh vực dẫn chương trình chẳng hạn!