Âm nhạc,  Ngôi sao mới

m nhạc “chữa lành” của Pay: không màu mè vẫn đốn tim fan

Sau thời gian gặt hái thành công ở những bản cover, Pay nghiêm túc với con đường ca hát chuyên nghiệp; xác định muốn “hit” tuổi nghề hơn có ca khúc “hit”.

Pay: Giọng ca 9x từ chuyên cover đến ca sĩ chuyên nghiệp và áp lực “cạnh tranh” GenZ

Pay (tên thật Lê Quỳnh Thy, 1994)-một nhân tố thú vị trên đường đua âm nhạc luôn mang tới những sắc thái đa dạng trong các sản phẩm riêng. Sau 3 năm hoạt động, Pay đã sở hữu rất nhiều “hit” view khủng và cực viral như “Bận lòng”, “Không thích cô ta”, “Tìm đâu”,… và rất nhiều clip cover triệu view khác. Mới đây nhất, cô nàng đã đánh dấu hành trình âm nhạc với EP đầu tay mang tên Paylist. Một trong những yếu tố giữ chân người nghe ở lại với các ca khúc của Pay phải nói đến sự “chill” và cảm giác được chữa lành. Và để Pay tiếp cận, chạm đến trái tim khán giả như ngày hôm nay cũng là một hành trình rất dài và những khó khăn ít được tiết lộ của cô nàng. 

Pay: Giọng ca 9x từ chuyên cover đến ca sĩ chuyên nghiệp và áp lực “cạnh tranh” GenZ

Trước khi trở thành một ca-nhạc sĩ, Pay hoạt động nhiều ở vị trí dancer nhiều năm. Vô tình, một số cơ duyên thú vị đến và dẫn bước cô nàng đến hành trình hoạt động âm nhạc. Từ đầu, Pay được nhiều người nghe biết đến và quan tâm qua các video cover các bài hát “‘hit”. Hiện tại, Pay đã có những định hướng rõ ràng hơn để phát triển hình ảnh cũng như âm nhạc riêng của bản thân. 

 

Nàng ca sĩ chia sẻ: “Lúc đó, Pay chỉ nghĩ đơn giản mình thích được hát và hát ra những bài hát mình thích rồi đăng tải lên kênh. Ngẫu nhiên là các bạn nghe đều thích và nhận ra được Pay, thì điều đó cũng là một lợi thế trong việc tiếp cận khán giả qua các bản nhạc cover. Còn khi Pay đã có các định hướng rõ ràng, nghiêm túc hơn để ra những bài hát của riêng mình thì Pay hy vọng một điều là khán giả khi gặp Pay sẽ không còn nói biết mình qua những bản cover, mà sẽ là qua ‘Bận lòng’ hay ‘Đã từng’… Pay muốn thoát ra khỏi hình tượng cover, và để làm điều đó thì mình phải thực sự tìm cách thực hiện nghiêm túc hơn các sản phẩm chính thức”.

Pay: Giọng ca 9x từ chuyên cover đến ca sĩ chuyên nghiệp và áp lực “cạnh tranh” GenZ

Và EP Paylist chính là “đứa con tinh thần” giá trị không chỉ riêng ở cảm xúc mà còn trên cả hành trình hoạt động âm nhạc của Pay. Sản phẩm ra mắt và được khán giả đánh giá khá tích cực, Pay đã làm rất tốt việc khẳng định và làm nổi bật màu sắc âm nhạc cá nhân. Cô nàng đầu tư quay hẳn 5 MV cho 5 ca khúc trong EP với đa dạng phong cách, có ngọt ngào, dễ thương nhưng cũng có quyến rũ, ủy mị. 

 

Cô nàng bày tỏ: “EP hay album như kể một câu chuyện hoàn thiện hơn, nói lên được màu sắc riêng của người nghệ sĩ nhiều hơn. Nên khi EP Paylist được phát hành, nó có một cái cảm giác “đã”, sung sướng riêng của Pay vì đã làm được. Thực ra, Pay cũng đã dự đoán được cái EP này cũng khó tiếp cận người nghe vì qua nó mình cũng đang để những câu chuyện riêng. Nhưng bất ngờ là lượt nghe trên các nền tảng nhạc số khá khả quan. Ban đầu mình dự kiến ra mắt vào năm 2022 nhưng thực tế đã trễ deadline tới 1 năm. Khi thực sự hoạt động là một nghệ sĩ indie, Pay phải tự làm mọi thứ, tự tính toán con đường của mình nên có hơi tự ti, không dám ra EP tại sợ không biết có ai nghe không. Còn hiện tại, Pay đã có những người bạn đồng hành để cùng hoàn thiện mang một EP chỉn chu cả phần nhạc và hình tới mọi người”. 

Pay: Giọng ca 9x từ chuyên cover đến ca sĩ chuyên nghiệp và áp lực “cạnh tranh” GenZ

Đến hiện tại, Pay cũng đã tích lũy cho hành trình âm nhạc của mình nhiều sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, việc bắt đầu khá trễ vô hình cũng tạo áp lực cho Pay khi hòa nhập vào thị trường âm nhạc có qua nhiều nghệ sĩ GenZ tiềm năng. Pay tiết lộ chính ba là người đã tiếp thêm động lực giúp cô vượt qua sự tự ti đó. “Hơn 30 tuổi, ba của Pay mới thi đại học. Ba không khuyên Pay gì, nhưng ba kể ngày xưa ba học đại học và ở trong một lớp mà tất cả mọi người đều nhỏ hơn ba nhưng bây giờ chỉ còn mình ba là còn làm họa sĩ. Làm nghệ sĩ thì ai cũng mong có “hit” nhưng Pay có tâm niệm riêng đó là bản thân sẽ “hit” tuổi nghề”

 

Không quá ồn ào vội vã khẳng định bản thân, Pay đang từng bước dùng chính âm nhạc tiếp cận khán giả. Với Pay, điều khiến cô hạnh phúc trong quá trình hoạt động là cái tên Pay đã được mọi người biết đến và người nghe được giọng hát của Pay là đủ rồi. Trong tương lai, Pay còn ấp ủ rất nhiều kế hoạch riêng, đặc biệt là sự hứa hẹn cho một album riêng. Hy vọng, với những nỗ lực và các sản phẩm chất lượng Pay sẽ chạm đến trái tim nhiều khán giả hơn.