Ngôi sao mới

Lâm Duy Long – học trò của nhạc sĩ Minh Nhiên ra mắt với vai trò ca sĩ

Nhạc sĩ Minh Nhiên được biết đến là một người có nhiều sáng tác được yêu chuộng trong nước lẫn hải ngoại. Anh từng nhận Maya và Giang Hồng Ngọc là học trò của mình vào những năm 2008 – 2009. Sau một thời gian dài không nhận thêm học trò nào, anh đóng vai trò mới là giám đốc của một công ty truyền thông. Bẵng đi một thời gian, nhạc sĩ Minh Nhiên có một buổi gặp mặt bạn bè, khi đó ca sĩ Lâm Duy Long có lên hát giao lưu. “Tôi thấy bạn hát tốt, rất có chất, nhìn bề ngoài đẹp trai. Sau đó tôi mở lời, bạn vẫn còn nhiệt huyết nên tôi khuyên bạn trở lại con đường này, nếu trở lại tôi sẽ giúp. Từ đó anh em mới kết hợp với nhau.” – Nhạc sĩ Minh Nhiên chia sẻ.

Nhạc sĩ Minh Nhiên

Về phía Lâm Duy Long, người được đánh giá là có chất giọng sáng cho biết anh từng là ca sĩ hát tại các phòng trà ở TP.HCM như Không Tên, Đồng Dao, Tiếng Xưa… Trong một lần đi diễn, Lâm Duy Long bất ngờ gặp tai nạn, biến cố khiến anh buộc phải ngưng ca hát và điều trị suốt một năm. Khi hồi phục, Lâm Duy Long theo gia đình làm công việc kinh doanh, ngưng ca hát suốt 6 năm.

Việc giữa anh và nhạc sĩ Minh Nhiên gặp nhau là một cái duyên khiến niềm đam mê ca hát của anh trỗi dậy lần nữa. Hiện tại Lâm Duy Long sống theo đam mê của mình, không phải muốn tìm sự nổi tiếng để kiếm tiền nên anh đặt nhẹ vấn đề này để giảm áp lực và chỉ tập trung vào niềm đam mê ca hát.

Ca sĩ Lâm Duy Long

Nói thêm về những khó khăn khi quay lại làm nghề một cách chỉn chu, nghiêm túc hơn xưa, chàng ca sĩ 8x cho biết: “Điều duy nhất tôi rất là vô tư, dễ tính, không so đo những chuyện không đáng. Tôi đặt ra phải cố gắng hơn, càng chậm càng chắc, chuẩn bị đầy đủ sẽ ổn. Việc ngại khi hát dưới người khác, tôi phải cố gắng vì người ta giỏi hơn tôi nên tôi mới thua người ta, không phải đơn giản người ta đi lên trước mình. Tôi lấy đó làm động lực.”

Tháng 10 tới đây, Lâm Duy Long sẽ ra mắt album gồm những ca khúc được anh kỹ lưỡng lựa chọn và có sự hỗ trợ của người thầy Minh Nhiên trên các nền tảng số. Chàng ca sĩ điển trai cho biết anh sẽ trở lại với nhiều thể loại nhạc hơn để bản thân có thể thử sức đa dạng hơn.

Ca sĩ Lâm Duy Long quê gốc tại Bạc Liêu, học Đại học Công Nghệ thông tin. Sở hữu giọng hát đẹp, nam tính cùng ngoại hình cao ráo 1m80, anh được bạn bè giới thiệu thử sức ca hát và sau đó trở thành ca sĩ tại các phòng trà lớn tại TP45.HCM như Không Tên, Đồng Dao, Tiếng Xưa… Trong một lần đi diễn, Lâm Duy Long bất ngờ gặp tai nạn, biến cố khiến anh buộc phải ngưng ca hát và điều trị suốt một năm. Khi hồi phục, Lâm Duy Long theo gia đình làm công việc kinh doanh, ngưng ca hát suốt 6 năm. Lâm Duy Long trở lại với âm nhạc khi vô tình gặp nhạc sĩ Minh Nhiên và được nhạc sĩ nổi tiếng nhận làm học trò, chỉ dạy thêm về âm nhạc cũng như động viên giúp anh có niềm tin vào bản thân và âm nhạc.