Ngôi sao mới,  Thế giới showbiz

Huy chương đồng Olympic Tiếng Anh và thành tích học tập khủng của mẫu nhí Bảo Hà

Dù bận rộn trên sàn diễn, cô bé Bảo Hà chưa từng lơ là việc học. Bảng điểm “khủng” tổng kết cuối năm lớp 6 của cô bé là một minh chứng hiển nhiên cho điều đó

Là một trong những người mẫu nhí nổi tiếng của Việt nam từng bước chân lên sàn catwalk từ rất sớm, lại được rất nhiều nhà thiết kế trong nghề và giới chuyên môn đánh giá cao, cô bé Bảo Hà thường xuyên phải chạy show dày đặc từ sàn diễn này đến sàn diễn khác, nhất là trong các giai đoạn cao điểm của ngành thời trang. Những tưởng, việc dành thời gian cho công việc nhiều đến vậy sẽ phần nào ảnh hưởng đến việc học tập của Bảo Hà, thế nhưng, ngược lại, Bảo Hà không chỉ đạt điểm số vô cùng tốt vào cuối kỳ tổng kết mỗi năm học, mà còn đạt được nhiều thành tích “khủng” khiến bạn bè mến mộ và các giáo viên đều khen ngợi. Điều này có được chính là nhờ sự chăm ngoan của chính mẫu nhí Bảo Hà cùng với phương pháp học tập, sắp xếp thời gian một cách khoa học, chỉn chu, nghiêm ngặt.

Mới đây, khi tổng kết năm học lớp 6, Bảo Hà đã nhận được kết quả học tập là danh hiệu học sinh xuất sắc. Giáo viên quản nhiệm tại trường của Bảo Hà đã nhận xét: “Almira Bảo Hà học tốt tất cả các môn học, khả năng học rất tốt, ý thức học cao, có sự chuẩn bị bài rất kỹ trước khi đến lớp và hăng hái xây dựng bài trong giờ học, môn Văn so với HKI đã có sự tiến bộ nhiều hơn, rất đáng khen”.

Có thể thấy, môn Văn là bộ môn được giáo viên nhắc đến như một điểm chưa hoàn thiện và đã được cải thiện trong học kỳ vừa qua của Bảo Hà, tuy nhiên, khi “soi” vào bộ môn này thì kỳ thực số điểm trung bình môn mà Bảo Hà có được lại nằm ở mức khá cao: 8.7. Nó chỉ được nhắc đến vì hầu hết các bộ môn khác, Bảo Hà đều có số điểm trên 9.5, như Toán 9.5, Vật lý 9.9, Địa Lý 10, tiếng Anh 9.7…. Và kết quả điểm trung bình tất cả các môn cuối năm của Bảo Hà là 9.7, một con số mà ắt hẳn nữ người mẫu nhí đã phải nỗ lực rất nhiều đều có thể đạt được, nhất là khi cô bé phải “vừa học vừa làm” trong suốt vài năm qua.

Thành tích đáng nể của siêu mẫu nhí phải kể đến tấm Huy chương đồng giải Olympic bộ môn Tiếng Anh vừa đạt được. Vượt qua 8812 thí sinh đến từ hơn 300 trường có cấp bậc THCS và THPT trong kỳ thi Olympic tháng 4 vừa rồi, chiến binh Bảo Hà đã xuất sắc giành được Huy chương đồng danh giá. Đây là một thành tích mà rất nhiều học sinh mơ ước và theo đuổi.

Bảo Hà chia sẻ, đối với cô bé dù công việc có quan trọng đến mức nào, có nhiều đến đâu, thì Bảo Hà vẫn luôn dành sự ưu tiên số một cho việc học. Mỗi ngày Bảo Hà đều dành 1 đến 2 tiếng để ôn bài ở lớp, luyện làm bài tập và đọc trước bài mới cho buổi học hôm sau, một cách rất kỷ luật và nghiêm ngặt. Bảo Hà ý thức được tầm quan trọng của việc học nên nếu có những hôm vì phải chạy show, đi diễn mà không có nhiều thời gian, cô bé sẽ chủ động sắp xếp thời gian nhiều hơn vào hôm sau để học bù, bảo đảm không bị dồn bài và không bỏ qua bất cứ kiến thức quan trọng nào. Bố mẹ Bảo hà cũng rất yên tâm vì cô bé rất biết tự ý thức, gần như không bao giờ để phải la mắng, nhắc nhở. Không chỉ đạt thành tích tốt về mặt điểm số, Bảo Hà ở trường cũng rất chăm chỉ tham gia các câu lạc bộ, các sự kiện và các hoạt động ở trường để nâng cao kỹ năng của bản thân, hoàn thiện và giúp cho chính mình ngày càng trưởng thành hơn.

Bảo Hà cho biết, những ngày này đang có dịch bệnh, việc biểu diễn thời trang cũng không có nhiều, năm học lại đã hết, cô bé sẽ tranh thủ để “nghỉ xả hơi” một chút, ở nhà vừa giải trí vừa phụ giúp gia đình làm việc nhà, chăm lo nhà cửa. Sau đó, cô bé sẽ bắt đầu lên kế hoạch học và tham khảo trước nội dung học tập của năm sau, để sẵn sàng cho một năm học mới sắp đến. Chuẩn bị trước bao giờ cũng không thừa, và đó cũng là một điều giúp cô bé 12 tuổi luôn có được thành công trong cuộc sống.

Ảnh: NVCC