Điện ảnh,  Phim

Học viện điện ảnh Hàn Quốc KAFA tổ chức khóa đào tạo cho Top 5 Đạo diễn phim ngắn CJ 2023

Trong khuôn khổ Dự án phim ngắn CJ 2023, Phó chủ tịch tập đoàn CJ và Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) sẽ tham dự buổi tọa đàm của CJ Cultural Foundation và Học viện Điện ảnh Hàn Quốc (KAFA) tại Việt Nam vào ngày 27/6 tới.

Là sự kiện khai mạc cho khóa đào tạo từ Học viện điện ảnh Hàn Quốc (KAFA – Korean Academy of Film Arts) dành cho 5 đạo diễn xuất sắc nhất của Dự án phim ngắn CJ 2023, buổi tọa đàm sẽ có sự tham gia của bà Min Hee-Kyung – Phó chủ tịch tập đoàn CJ, Giám đốc toàn cầu các Chương trình cống hiến xã hội của tập đoàn CJ, và ông Park Ki-Yong – Chủ tịch Hội đồng điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC). Tại sự kiện, ông Park sẽ chia sẻ một số chiến lược phát triển điện ảnh và kinh nghiệm thực tiễn thành công của Hàn Quốc, thông qua đó đưa ra một số gợi ý cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt.

Học viện Điện ảnh Hàn Quốc KAFA tổ chức khóa đào tạo cho Top 5 'Dự án phim ngắn CJ 2023'

Được thành lập bởi KOFIC vào năm 1984, học viện KAFA là nơi đào tạo nên những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Hàn như Bong Joon Ho (đạo diễn của Parasite), Im Sang Soo (The Housemaid), Min Kyu Dong (Memento MoriLate Autumn), Park Hong Yeol (đạo diễn hình ảnh của Right Now, Wrong ThenOn the Beach at Night Alone)… Trực tiếp tham gia hướng dẫn Top 5 của Dự án phim ngắn CJ 2023, các chuyên gia từ học viện KAFA sẽ hỗ trợ các nhà làm phim trẻ hoàn thiện hơn dự án được chọn thông qua chuỗi khóa học chuyên sâu về đạo diễn, quay phim và sản xuất phim được tổ chức từ ngày 27 – 30/6 tới.

Học viện Điện ảnh Hàn Quốc KAFA tổ chức khóa đào tạo cho Top 5 'Dự án phim ngắn CJ 2023'

Sau vòng tuyển sinh và vòng thuyết trình Top 14, Dự án phim ngắn CJ do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam phối hợp tổ chức đã công bố Top 5 xuất sắc nhất, bao gồm Huỳnh Công Nhớ (dự án Thằng bé bán kem), Anh La (dự án Vùng trũng), Vũ Hoàng Hiệp và Tuấn Lê (dự án Anh em kiếp này), Lý Minh Bá (dự án Tàn ngày rực rỡ) và Đoàn Sĩ Nguyên (dự án Rừng dịu dàng). Vượt qua gần 400 thí sinh tiềm năng khác, các nhà làm phim thuộc Top 5 sẽ nhận kinh phí tài trợ làm phim 1,5 tỷ đồng (300 triệu đồng/dự án) để sản xuất phim ngắn được chọn.

Học viện Điện ảnh Hàn Quốc KAFA tổ chức khóa đào tạo cho Top 5 'Dự án phim ngắn CJ 2023'

Điểm mới của cuộc thi phim ngắn CJ mùa 4 chính là ngoài nhận hỗ trợ kinh phí làm phim và được đào tạo bởi các chuyên gia đến từ KAFA, Top 5 đạo diễn xuất sắc nhất sẽ được nhận thêm gói thiết bị sản xuất tài trợ bởi HK Film và gói hỗ trợ hậu kỳ phim tài trợ bởi DZS Media. Với những nỗ lực trên, ban tổ chức Dự án phim ngắn CJ hy vọng có thể tiếp tục góp phần cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt qua việc nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ phát hiện từ cuộc thi.

Học viện Điện ảnh Hàn Quốc KAFA tổ chức khóa đào tạo cho Top 5 'Dự án phim ngắn CJ 2023'

Học viện Điện ảnh Hàn Quốc KAFA tổ chức khóa đào tạo cho Top 5 'Dự án phim ngắn CJ 2023'

 

Được khởi xướng từ năm 2018 bởi CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam, Dự án phim ngắn CJ là sân chơi điện ảnh uy tín và là bệ phóng của nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 3 mùa tổ chức, đến nay, các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 Liên hoan phim (LHP) hàng đầu thế giới như: LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan… Thành quả gần đây nhất của chương trình chính là đạo diễn Phạm Thiên Ân, thí sinh mùa đầu tiên đã vinh dự nhận giải Camera d’Or dành cho phim đầu tay xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2023 với tác phẩm Bên trong vỏ kén vàng.