Học cách yêu thương từ sự “chịu đựng” như Lee Byung-hun trong Xin Chào, Cậu Em Khác Người!

Giữa hai anh em Jo-ha (Lee Buyng-hun) và Jin-tae (Park Jung-min) là những khác biệt tưởng như không thể dung hòa. Jo-ha là gã đàn ông lớn lên ở đường phố, không gia đình, không tình thương cùng những vết thương tâm hồn thời thơ bé. Anh ta sống và mưu sinh bằng những “cú đấm”, đạt được chút thành tựu ở thời trai trẻ và đến tuổi trung niên, Jo-ha vẫn tay trắng, lay lắt sống bằng nghề phát tờ rơi trên phố. Nơi anh ngủ qua ngày vẫn chỉ là những cửa hàng thuê truyện tranh thay vì một thứ gọi là “mái ấm”.

Xem clip hậu trường phim Xin chào, cậu em khác người!:

Nếu “cô độc” là từ để nói về Jo-ha thì “bao bọc” sẽ là từ dành cho Jin-tae – cậu em cùng mẹ khác cha mà anh gặp lại sau 17 năm. Jin-tae được sinh ra và hết lòng nuôi nấng bởi tình yêu mà bà In-sook (Youn Yuh-jung) không thể dành cho Jo-ha, khi bà bỏ lại Jo-ha để chạy trốn người chồng bạo hành. Việc mắc bệnh tự kỷ cấp độ 2 khiến Jin-tae không thể thiếu bàn tay chăm sóc của người mẹ trong cuộc sống hàng ngày. Thế giới của Jin-tae chỉ có những tháng ngày được sống trong yêu thương của mẹ, được ăn mỳ trộn tương đen thật ngon và chơi game thật cừ! Jin-tae yêu thích chơi piano, có khả năng đàn piano cực đỉnh. Và Jin-tae cũng là một chàng trai chưa một lần được ước mơ, chưa một lần được sống trong hoài bão của một người trẻ.

Hai con người của hai thế giới “ngược chiều” ấy, đã gặp nhau và viết tiếp nên một câu chuyện “dở khóc dở cười” nhưng lại trọn vẹn cho chính mình! Sự xung đột giữa “lầm lì” và “ngây ngô” tưởng chừng đưa mọi chuyện vào bế tắc nhưng chính hoàn cảnh đó đã tạo nên “lối thoát” cho cả hai anh em. Một Jo-ha cục cằn, thô kệch chỉ biết sống cho bản thân mình, giờ phải “chịu đựng” và chăm sóc một cậu em tự kỉ, rồi dần trở thành người đàn ông có trái tim nóng và biết yêu thương. Còn Jin-tae – chàng trai luôn sống trong vòng tay của mẹ – nhờ có sự cứng rắn và chỉ dạy của anh đã bước ra thế giới rộng lớn bên ngoài, biết kiếm ra những đồng tiền đầu tiên. Không chỉ vậy, cậu còn được theo đuổi thực và thực sự sống với giấc mơ âm nhạc.

Mỗi người một hoàn cảnh sống, một đam mê, một con đường, một thế giới riêng, nhưng nhờ có yêu thương mà hoà hợp với nhau tạo nên một câu chuyện thật đặc biệt. Số phận của mỗi người cũng nhờ thế được viết lại một lần nữa trên chính con đường của đam mê và sứ mệnh riêng biệt mà họ lựa chọn.

Kịch bản hoàn hảo, vừa hài hước xen lẫn cảm động, và diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên hàng đầu đã mang đến thành công của bộ phim. Không quá lời khi nói XIN CHÀO CẬU EM KHÁC NGƯỜI! là “Cuộc hội ngộ của những vị thần diễn xuất”. Đạo diễn Choi Sung-hyun khẳng định: “Họ luôn khiến tôi rơi vào cảm giác kinh ngạc đầy phấn khích bởi những diễn xuất xuất thần của họ!”. Không còn là một nam thần “ngầu đời”, Lee Byung-hun đã có một màn biến hóa đáng mong đợi khi vào vào một ông anh từ cục cằn, thô lỗ phải “chịu đựng” cậu em khác người, để rồi từ lúc nào thấy yêu thương người em ấy mà không hay. Trong khi đó, Park Jung-min – nam diễn viên mới xuất sắc Rồng Xanh cũng chứng tỏ được thực lực của mình khi trở thành một thiên tài tự kỉ thật sự, và tương tác của hai anh em thực sự rất tuyệt vời.

XIN CHÀO, CẬU EM KHÁC NGƯỜI! chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 09.02.2018.