Âm nhạc

GRAYKEE “LỘT XÁC” VỚI MÀU SẮC ÂM NHẠC ẤN TƯỢNG HỨA HẸN BÙNG NỔ VỚI SIÊU PHẨM “CỐ CHẤP”

Trong khi Vpop 2023 ngày một sôi nổi với sự xuất hiện của nhiều giọng ca tài năng, thì ở đây “siêu tân binh” Graykee cũng đang rất nỗ lực chuyển biến mạnh mẽ để phát triển sự nghiệp bản thân, hình thành dấu ấn riêng trên thị trường nhạc Việt.

Graykee (tên thật Bùi Đức Long) – chàng ca sĩ GenZ trẻ trung, tiềm năng đến từ Fillinus – đơn vị sản xuất âm nhạc hứa hẹn sẽ thổi làn gió âm nhạc mới vào thị trường nhạc Việt trẻ đang rất sôi động. Tính đến thời điểm hiện tại, Graykee đã sở hữu một số sản phẩm âm nhạc nhận được lượt xem ấn tượng và phản hồi tích cực từ khán giả, kể đến như: Khu vườn sỏi đá, Anh đâu thấy (bắt tay với Lemese), Falling,…

Nhìn phong cách bên ngoài của Graykee nhiều người sẽ thấy rất “chất”, rất hip-hop, nhưng khi mang vào âm nhạc lại có sự nhẹ nhàng, tình cảm thu hút đến lạ. Chàng ca sĩ GenZ vẫn đang rất nỗ lực khẳng định tài năng, chất âm nhạc riêng trong từng “đứa con tinh thần”. Và ra mắt ca khúc “Cố chấp” là một lời khẳng định Graykee đang trưởng thành và có sự thay đổi tích cực rõ rệt nhất sau thời gian tập trung chau dồi bản thân và âm nhạc.

“Trước đây, mình luôn truyền tải với khán giả một câu chuyện tình yêu khá là màu hồng ở tuổi 18. Nhưng ở sản phẩm “Cố Chấp” lần này nó đánh dấu như một sự trưởng thành của mình trong tình yêu cũng như là trong âm nhạc, sẽ không còn màu hồng như ở tuổi 18. Graykee nghĩ là màu sắc âm nhạc trong năm 2023 của mình khá là ‘dark’ trong tình yêu. Mình muốn khai thác những mặt tối của tình yêu và lột tả nó qua âm nhạc. Hy vọng là các bạn khán giả có thể đón nhận “Cố Chấp” một cách thật nồng hậu, vì các bạn chính là động lực cho Graykee có thể ra thêm thật nhiều các sản phẩm khác trong tương lai”. – Graykee chia sẻ.

Cảm hứng để viết nên bài hát cũng đến với chàng ca sĩ một cách khá tình cờ sau khi xem một bộ phim. “Cố chấp” ra đời thể hiện một cách đầy cảm xúc về tình yêu của một chàng trai hết lòng vì một người con gái. Dù biết người đó đã gây ra những lỗi lầm, làm tổn thương về mặt tinh thần lẫn vật chất, hay có người thứ 3 thì chàng trai vẫn vờ như không biết, cố chấp yêu một cách điên dại. Nhịp beat cuốn, lyrics (lời bài hát) dễ nghe, cộng với giọng hát trầm của Graykee khiến người nghe cũng bị cuốn theo.

Không chỉ đảm nhận phần thể hiện, ca khúc cũng là một “đứa con tinh thần” Graykee tự chắp bút viết nên. Chàng nghệ sĩ đa tài rất tâm huyết với mỗi sản phẩm, chú trọng trong từng giai điệu vì với anh đây chính là linh hồn của cả một bài hát, là hơi thở âm nhạc riêng của người làm nhạc. Cả quá trình để hoàn thiện “Cố chấp”, Graykee cùng những người đồng đội đã đầu tư rất nhiều thời gian và “chất xám”.

Chàng ca sĩ tiết lộ: “Bài “Cố Chấp” được Graykee viết hơn 1 năm trước, được các anh trong công ty khá thích và mọi người bắt tay vào làm sản xuất ngay. Tuy nhiên, để ra được thành phẩm thì mình và các anh em đã phải sửa đi sửa lại khá là nhiều về phần câu từ được chau chuốt hơn, phần phối khí cũng phải làm sao truyền tới khán giả một cách hoàn hảo nhất. Những lần làm việc với các anh em chuyên nghiệp, Graykee cảm thấy được học khá nhiều, tích lũy được nhiều kinh nghiệm có thể giúp mình phát triển và nâng cấp bản thân hơn trong nghệ thuật”.

Định hướng âm nhạc trong tương lai của Graykee rất rõ ràng. Trong năm 2023, chàng nghệ sĩ GenZ đã ấp ủ cho mình nhiều sản phẩm âm nhạc, với mỗi bài hát là một câu chuyện và cách lột tả rất riêng. Tin rằng, với vẻ ngoài sáng cùng màu sắc âm nhạc ấn tượng và sự đầu tư sự nghiệp nghiêm túc, Graykee sẽ ngày càng tạo dấu ấn trong cộng đồng âm nhạc trong tương lai gần.