Âm nhạc,  Lifestyle sao,  Thế giới showbiz,  TV Show,  Video

Đức Phúc, Misthy thu hoạch củ ấu đến nám mặt, còn gặp “chấn thương”?

Thùy Tiên, Misthy, Đức Phúc làm “nong-dân” nhưng cứ hơn thua đến cùng, hết đọ sức lao động đến “đấu trí” ngay trên ruộng ấu.

Từ khi ra mắt, series thực tế “nong-dân” của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã được khán giả ủng hộ nhiệt tình với gần 4 triệu tổng lượt xem trên YouTube, hơn 50 triệu lượt xem trên TikTok đối với hashtag tên chương trình. Bên cạnh đó là các lượt thảo luận trên mạng xã hội cũng tích cực xoay quanh các tình huống “dở khóc dở cười” của “nong-dân tập sự” Thùy Tiên, Đức Phúc và Misthy. Trong tập 5 mới được lên sóng lại là một trải nghiệm mới mẻ với các nghệ sĩ: thu hoạch củ ấu. 

Mang tâm trạng vừa háo hức vừa tò mò bộ ba “nong-dân tập sự” theo chân chú Sáu đến ruộng ấu gặp các cô nông dân đang thu hoạch. Lúc đến ruộng bộ ba “nong-dân tập sự” đứng tần ngần một lúc vì thấy ruộng ấu khác với tưởng tượng và quá rộng lớn nên không biết bắt đầu từ đâu. Sau một hồi lúng túng làm quen, mỗi người chọn một cô nông dân để tạo thành một đội, trong thời gian 20 phút đội nào thu hoạch được nhiều củ ấu hơn thì chiến thắng. Ai cũng có một phong cách làm việc: Đức Phúc hay lo lắng vì sợ các con vật dưới nước, Misthy chủ yếu bày trò trêu chọc mọi người, Thùy Tiên chăm chỉ nhưng hái toàn củ ấu non… 

Ruộng ấu ngày hôm nay ồn ào và nhiều tiếng cười hơn hẳn khi có các “nong-dân tập sự”. Bộ ba vừa rộn ràng chơi game, vừa thay phiên nhau hát ca. Thùy Tiên, Đức Phúc và Misthy “đấu trí” bằng trò chơi nối từ. Khán giả cũng muốn “cười ngất” với độ “mặn mòi” và những từ ngữ bá đạo được bộ ba sáng tạo ra để hơn thua. Thùy Tiên khá thông minh nhưng còn Misthy lại “bất ổn” thực sự khi bị bóc lỗi sai chính tả trầm trọng. Không chỉ chơi trò chơi, các “nong-dân” tập sự còn biến ruộng ấu thành một sân khấu, thỏa sức hát ca. Thùy Tiên được dịp thể hiện giọng ca với ca khúc “Ánh nắng của anh” của Đức Phúc ngay giữa ruộng ấu và được cái cô nông dân khen nức nở. 

Sau buổi làm việc năng suất, Thùy Tiên, Đức Phúc và Misthy ngồi bên bờ đê thưởng thức những củ ấu luộc nóng hổi. Với cả ba, những giây phút nghỉ ngơi này thật sự rất yên bình, sảng khoái. Đức Phúc còn chỉ cách ăn củ ấu bằng việc lấy phần sừng để khều phần ruột khiến hai người chị em còn lại phải cười bò vì mức độ sáng tạo của chàng ca sĩ. Tuy nhiên có điểm chung mà ai cũng phải công nhận, đó là việc thu hoạch ấu này khó hơn hái sen rất nhiều mặc dù cả hai công việc đều diễn ra trên đồng ruộng. Misthy bị sừng ấu đâm vào chân liên tục, còn Thùy Tiên thì đúc kết: “Tụi mình đã có một trải nghiệm rất thú vị ở ruộng củ ấu. So với việc đi hái gương sen thì hái củ ấu khó hơn. Ruộng củ ấu hôi hơn, bị đâm đau hơn và việc di chuyển trong ruộng cũng khó hơn. Thực sự rất là thương các cô chú nông dân ngày ngày làm việc cực khổ”. 

Mang tâm trạng vừa háo hức vừa tò mò bộ ba “nong-dân tập sự” theo chân chú Sáu đến ruộng ấu gặp các cô nông dân đang thu hoạch.

Được biết, ấu có ở Đồng Tháp nhiều năm nay, tập trung nhiều ở huyện Long Hưng và Lấp Vò. Đây là loại nông sản dễ trồng, không tốn nhiều vốn đầu tư, nhẹ công chăm sóc, ít sâu bệnh phá hoại,… Đây vẫn là công việc cần nhiều sức lao động thủ công và nhân sự để trồng và thu hoạch. Ở Lò Vấp, người dân thường bắt đầu đi thu hoạch ấu từ 5 rưỡi sáng đến 12 giờ trưa để kịp bán cho thương lái vận chuyển đi. Tiền công mỗi ngày rơi vào tầm là 130 ngàn đồng. Giá bán rơi vào khoảng 10 ngàn đồng/ký. 

Ruộng ấu ngày hôm nay ồn ào và nhiều tiếng cười hơn hẳn khi có các “nong-dân tập sự”. Bộ ba vừa rộn ràng chơi game, vừa thay phiên nhau hát ca.

Hành trình của các “nong-dân tập sự” nỗ lực trở thành những nong-dân thực thụ đã gần đi đến chặng cuối. Chương trình “nong-dân” sẽ lên sóng tập 6 – tập cuối vào 20h thứ Năm 07/09 trên kênh YouTube Nong Tiên Official.

Thùy Tiên “cướp” hit của Đức Phúc, thể hiện ngay trên ruộng ấu - ảnh 4

 

“nong-dân” là sự chơi chữ hóm hỉnh kết hợp giữa từ “nông dân” và biệt danh “Nong Tiên” – cách fan Thái gọi Hoa hậu Thùy Tiên. “Nong” còn có nghĩa là em nhỏ. Khi “nong” ghép cùng với “dân” ý chỉ những người mới trong việc làm nông hay gọi gần gũi là những “nong dân tập sự”. “nong-dân” ra đời như một lời cảm ơn thể hiện sự trân quý và lan tỏa những giá trị đẹp và tích cực nhất tới người xem về giá trị nông sản, văn hóa bản sắc Việt Nam.