Lifestyle sao,  Ngôi sao mới,  Sao từ thiện

Diễn viên trẻ Phước Thiện trải lòng về Tết: “Về nhà là trên hết”

Nhiều khán giả, đặc biệt là những khán giả quan tâm đến những diễn viên trẻ tại các sân khấu kịch ở TP. HCM, hẳn vẫn còn nhớ và ấn tượng với cái tên của Phước Thiện – chàng diễn viên trẻ xuất thân từ Đội kịch CKT và từng xuất hiện bên cạnh nữ người mẫu H’Ăng Niê trong nhiều sự kiện từ thiện trong suốt mùa dịch của năm 2021 vừa qua. Mới đây, chàng trai trẻ đã quyết định “refresh” lại một chút về hình ảnh của mình nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm dần 2022 với một bộ ảnh mới đặc biệt. Bộ ảnh này là món quà nho nhỏ mà anh dành tặng cho mọi người và cho chính bản thân mình sau một năm lao động vất vả, trước khi trở về quê cùng gia đình tận hưởng một mùa Tết an lành. 

Trái với nhiều người khác, năm nay Phước Thiện quyết định không chụp ảnh Tết với áo dài mà lựa chọn những mẫu trang phục hiện đại hơn, tươi mới hơn để đổi không khí. Anh lựa chọn các mẫu trang phục của NTK Nguyễn Bình An với thiết kế mới mẻ, thoải mái, sang trọng, lịch sự và quan trong là đầy năng lượng, thể hiện tinh thần của năm mới. Đặc biệt là bộ ảnh này được Phước Thiện cùng thực hiện chung một lần với người bạn, người chị thân thiết của mình là H’Ăng Niê. Được biết, lần đó H’Ăng Niê có kế hoạch thực hiện một bộ ảnh áo dài để tôn vinh các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch trong năm vừa qua, và nữ người mẫu đã tranh thủ rủ rê ngay cậu em thân thiết cùng mình đi chụp ảnh một lần cho “có chị có em”. Và dù hai chị em thực hiện hai bộ ảnh hoàn toàn không liên quan gì đến nhau, nhưng đây cũng là dịp để chàng diễn viên trẻ có dịp hàn huyên cùng người chị của mình trước thềm Tết Nguyên đán. 

Phước Thiện chia sẻ, với anh, Tết là một dịp của gia đình. Thế nên ngay từ 25 Tết, Phước Thiện đã tạm gác lại hết mọi thứ để về quê ăn Tết cùng gia đình. Kế hoạch của anh sẽ là phụ mọi người dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng đón Tết, rồi các mùng Một, mùng Hai, mùng Ba chủ yếu cũng sẽ loanh quanh ở nhà với người thân, đi chúc Tết và đón mọi người đến nhà. Sau một năm đại dịch hoành hành, anh nhận ra Tết chỉ cần giản dị và ấm cúng bên người thân là đã đủ tròn đầy hạnh phúc. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để Phước Thiện cùng gia đình ôn lại những kỷ niệm xưa cũ, ngọt ngào và đán nhớ về ngày Tết, như có năm hai anh em Phước Thiện bị “no đòn” vì em trai Phước Thiện lỡ tay dùng chiếc kéo tự tay cắt tóc mình trong lúc Thiện đang trông em, hay khi anh chàng nhận tin thi rớt học sinh giỏi vào ngay dịp Tết, rất buồn nhưng luôn được gia đình ủng hộ… Ngoài ra, Tết cũng là dịp Phước Thiện thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện trước khi về nhà với gia đình, đặc biệt là chương trình Xuân tình nguyện, một chương trình cực kỳ đáng nhớ và đầy ý nghĩa.

Khi được hỏi liệu có cân nhắc nếu có những dự án công việc cần mình tham gia vào đúng dịp Tết, Trần Phước Thiện chia sẻ rằng ắt hẳn đây sẽ là một quyết định rất khó khăn, nhưng anh nghĩ rằng mình sẽ đi theo tiếng gọi của con tim và tôn trọng sự lựa chọn của mình ngay từ ban đầu, rằng gia đình là trên hết. 

Sau Tết năm nay, việc đầu tiên chàng diễn viên trẻ thực hiện khi trở lại Sài Gòn sẽ là tiếp tục bắt tay vào những dự án mới mình đang thực hiện, từ việc triển khai loạt series nội dung trên Tiktok cho đến các dự án phim, và đặc biệt là kế hoạch tham gia học lồng tiếng. Trần Phước Thiện hy vọng năm 2022 sẽ là một năm tràn đầy thành công và bận rộn của mình để có thể tiếp tục cống hiến cho khán giả thêm nhiều hơn nữa.