Âm nhạc

Đêm nhạc thiện nguyện Tìm mẹ trong mơ

Đêm nhạc diễn ra vào ngày thứ bảy, 29.10.2022 tại nhà hát Bến Thành (quận 1, TP.HCM), với sự góp mặt hơn 20 nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau.

Chương trình Tìm mẹ trong mơ là đại nhạc hội với nhiều loại hình nghệ thuật như kịch nói, cải lương, ca hát được tổ chức với mục đích từ thiện. Số tiền thu được từ việc bán vé của chương trình sẽ được đem đi quyên góp cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 vừa qua. Bên cạnh doanh thu từ bán vé, ban tổ chức sẽ vận động thêm mạnh thường quân để ủng hộ. Số tiền dự kiến sẽ thu về là 8 tỷ đồng để hỗ trợ 150 trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19. Trong đó sẽ trích ra từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng/ tháng để hỗ trợ các em. Ngoài ra, chương trình sẽ hỗ trợ sửa chữa nhà, xây nhà mới cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ê kíp xây dựng kịch bản nội dung cho các tiểu phẩm hài kịch, bi kịch, cải lương và ca nhạc trong chương trình dựa trên tình cảm dành cho các em bé mồ côi từ đại dịch. Trong đêm nhạc Tìm mẹ trong mơ, NSƯT Hoài Linh tham gia với vai trò khách mời đặc biệt. Nam nghệ sĩ diễn cùng Hứa Minh Đạt trong một tiểu phẩm mới. Đây cũng là chương trình ghi dấu sự trở lại của nghệ sĩ sau thời gian dài ở ẩn. 

Ca sĩ Mạnh Quỳnh tại chương trình giới thiệu đêm nhạc.

Các nghệ sĩ sẽ đóng góp cho chương trình gồm có ca sĩ Mạnh Quỳnh (100 triệu đồng), Ngọc Huyền (50 triệu). Theo dự kiến, ca sĩ Mạnh Quỳnh sẽ góp mặt trong chương trình, tuy nhiên lịch diễn bị thay đổi nên anh không thể sắp xếp tham gia. Anh sáng tác một bài hát mới Mẹ về trong mơ sẽ do ca sĩ Trường Sang thể hiện.

Xuất hiện trong chương trình giới thiệu về đêm nhạc, ca sĩ Quang Lê cho biết, theo lịch trình anh sẽ về Mỹ vào ngày 29.10. Tuy nhiên, khi nghe thông tin về chương trình, anh quyết định tham gia, đổi vé về Mỹ. Anh sẽ trình bày 2 ca khúc mới phù hợp với chủ đề của chương trình. 

Ca sĩ Mạnh Quỳnh và Quang Lê.

Đêm nhạc diễn ra vào ngày thứ bảy, 29.10.2022 tại nhà hát Bến Thành với sự góp mặt hơn 20 nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau, như: NSND Thanh Tuấn, NSND Lệ Thuỷ, NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thanh Hằng, NSƯT Phương Hằng, Lý Hùng, Hứa Minh Đạt, Quang Lê, Hiền Thục, Quán quân Solo cùng Bolero Trường Sang… cùng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung như Quỳnh Trang, Thiên Ngân và Tuyết Nhung.