Âm nhạc,  TV Show

CÔ GÁI SỞ HỮU GIỌNG HÁT HAY NGHẸN NGÀO TÂM SỰ VỀ THÂN PHẬN NGƯỜI CHUYỂN GIỚI

Tập 1 Ca Sĩ Bí Ẩn lên sóng đã mang đến nhiều cảm xúc ấn tượng cho khán giả. Bên cạnh đó là những phần tương tác hài hước vui nhộn giữa các nghệ sĩ, chiến thắng thuộc về đội ‘oan gia’ Chí Thiện – Hồ Bích Trâm. 

6 ca sĩ bí ẩn khiến dàn nghệ sĩ ‘rối não’  

Ca sĩ bí ẩn tập 1: Cô gái sỡ hữu giọng hát hay nghẹn ngào vì thân phận người chuyển giới, ước mơ được ca hát

Ngay ở phần mở đầu, 6 ca sĩ bí ẩn xuất hiện trên sân khấu cùng ca khúc Đi Đâu Cho Thiếp Theo Cùng đã khiến dàn nghệ sĩ ‘rối não’ trước sự diễn xuất ‘thực thực giả giả’ trên sân khấu. Hồ Bích Trâm bàng hoàng tới nỗi cho rằng: “Em thấy cả 6 người không có ai là ca sĩ”. Sau khi soi xét, Hồ Bích Trâm dựa vào yếu tố ‘ca sĩ thì phải có trái cổ giống Chí Thiện’ để phân biệt. Tuy vậy, ‘nguyên lý tự phát minh’ ra của cô lập tức bị đồng đội gạt bỏ.

Đội của Khả Như – Phạm Khánh Hưng cũng không thua kém khi anh bắt đầu rối trước số thứ tự của các ca sĩ bí ẩn trên sân khấu. Đây là lần đầu tiên tham gia chương trình nên nam ca sĩ cũng không có quá nhiều kinh nghiệm dự đoán. Anh dựa vào chi tiết ‘đôi giày’ của 6 người mang trong phần trình diễn nhưng Khả Như cho rằng đây cũng chỉ là sự hên xui. Thay vào đó, Khả Như hướng toàn bộ sự chú ý vào cô gái số 06 vì cô nàng thường xuyên bật cười trước phần tương tác của 2 đội chơi. Với kinh nghiệm tham gia Ca Sĩ Bí Ẩn, Khả Như cho rằng số 06 không phải là ca sĩ.

Cô gái nghẹn ngào vì thân phận người chuyển giới, ước mơ được ca hát 

Cô gái mang số 04 sau khi bị loại bởi đội Chí Thiện – Hồ Bích Trâm đã thể hiện ca khúc Trò Đùa Của Tạo Hóa. Đây là một bài hát mang giai điệu da diết và cảm xúc dạt dào xen lẫn nhiều phiền muộn. Ngay khi kết thúc phần trình diễn và đạt được nhiều sự cổ vũ của khán giả, cô gái đã nghẹn ngào chia sẻ về câu chuyện của mình. “Ước mơ từ bé của em là trở thành ca sĩ. Trước khi thực hiện ước mơ đó thì em còn một ước mơ lớn hơn đó là tìm lại đúng con người của mình. Vâng, em là một người chuyển giới”. Lắng nghe tâm sự này, dàn nghệ sĩ đã hết sức bất ngờ bởi ngoại hình của cô gái rất xinh đẹp nữ tính, giọng hát hay, truyền cảm. Chứng kiến khoảnh khắc cô gái tủi thân xúc động, Khả Như đã lên sân khấu ôm để động viên tinh thần cô.

Cô gái chuyển giới xinh đẹp xúc động tâm sự thân phận trên sóng truyền hình, khiến Khả Như xúc động - Ảnh 2.

Cô gái tâm sự rằng cuộc đời mình và tất cả những bạn thuộc cộng đồng LGBT không dễ dàng, muốn làm việc hay tham gia một chương trình nào đó cũng khó khăn bởi vấn đề giới tính. Cô mong mọi người hãy nhìn cô và các bạn trong cộng đồng LGBT là người bình thường. “Có thể lúc sinh ra tụi em chưa đúng với giới tính của mình, thì tụi em tốn nhiều thời gian hơn, nhiều sức khỏe hơn để trở về đúng con người của mình thôi.” Những lời tâm sự của cô đã khiến mọi người đồng cảm và xúc động. Hồ Bích Trâm lên tiếng chia sẻ rằng cô gái không cần phải lo lắng, hãy cứ là chính mình và xinh đẹp mỗi ngày vì tất cả mọi người ở đây đều yêu quý cô và giọng hát của cô.

Mặc dù sở hữu giọng hát truyền cảm nhưng Đỗ Phương Linh lại không phải ca sĩ. Đây cũng là một trong số rất nhiều ẩn số thú vị của Ca Sĩ Bí Ẩn mùa 6 – những người thuộc ngành nghề khác nhưng có giọng hát hay.

Khả Như – Phạm Khánh Hưng hối hận vì loại nhầm Roy Nguyễn 

Ca sĩ bí ẩn tập 1: Cô gái sỡ hữu giọng hát hay nghẹn ngào vì thân phận người chuyển giới, ước mơ được ca hát

Là một trong những ca sĩ bí ẩn của chương trình, Roy Nguyễn đã diễn xuất quá nhập tâm đến nỗi dàn nghệ sĩ tưởng anh chàng là… diễn viên hoặc vũ công. Ở phần Lục ca và Tứ ca, Roy Nguyễn chỉ nhép lời hoặc thể hiện vũ đạo, bởi vậy cả 2 đội chơi không thể ngờ rằng ẩn sau mặt nạ là một gương mặt nam ca sĩ siêu điển trai.

Trình diễn sở trường hát và nhảy mang đến một tiết mục bắt tai mãn nhãn, Roy Nguyễn khiến đội Khả Như – Phạm Khánh Hưng ‘gục ngã’ vì đã loại ‘oan ức’ một nam ca sĩ tài năng nổi bật. Khả Như khẳng định trình loại ca sĩ của mình đã lên một ‘cái tầm mới’ khi cô đã loại một ca sĩ nhóm nhạc đa quốc gia như Roy Nguyễn. Phạm Khánh Hưng cũng rất hối hận bởi quyết định sai lầm của mình đã một bước tiễn Roy Nguyễn rời khỏi cuộc chơi một cách đáng tiếc. Tuy vậy, Roy Nguyễn chia sẻ rằng bản thân anh tới đây được gặp các đàn anh đàn chị và thể hiện bản thân trên sân khấu là một niềm hạnh phúc. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong sự nghiệp của Roy Nguyễn.

Chí Thiện – Hồ Bích Trâm chiến thắng vì chọn đúng Hoàng Châu 

Hoàng Châu xuất hiện trên sân khấu và thể hiện bản hit đình đám 17 năm Người Đàn Ông Tham Lam đã khiến dàn nghệ sĩ và khán giả được sống lại hồi ức thanh xuân. Mặc dù nữ ca sĩ đã định ‘chiêu trò’ giả giọng và đánh lạc hướng nhưng Chí Thiện và Hồ Bích Trâm vẫn nhận ra cô. Phạm Khánh Hưng chia sẻ rằng anh cảm thấy hạnh phúc thay cho Hoàng Châu vì chỉ cần cất lên một câu hát, mọi người đã có thể nhận ra giọng của nữ ca sĩ.

Không chỉ coi Hoàng Châu là thần tượng thời cấp 3, Khả Như còn có một kỷ niệm hài hước khi tình cờ gặp nữ ca sĩ ngoài đời. Bên cạnh đó, MC Vũ Mạnh Cường tha thiết được nghe Hoàng Châu thể hiện lại một đoạn nhạc phim Hoàn Châu Công Chúa. Giọng hát tha thiết của Hoàng Châu đã mang đến cho mọi người một trải nghiệm âm nhạc đầy cảm xúc.

Ca sĩ bí ẩn tập 1: Cô gái sỡ hữu giọng hát hay nghẹn ngào vì thân phận người chuyển giới, ước mơ được ca hát

Vì chọn đúng ca sĩ số 07 nên đội Chí Thiện – Hồ Bích Trâm đã giành chiến thắng chung cuộc tập 1.

Đón xem Ca Sĩ Bí Ẩn tiếp tục được phát sóng vào 20g45 Thứ Hai hàng tuần trên kênh HTV7.