Điện ảnh

Chân dung chàng diễn viên điển trai đảm nhận vai chính Bi Long trong ‘Bi Long đại ca’

Bộ phim chiếu mạng Bi Long đại ca là Web Drama về chủ đề tội phạm hình sự đầu tiên được ra mắt vào năm 2021 đang chễm chệ lọt vào top 2 của bảng xếp hạng Top Trending danh giá và hứa hẹn sẽ tiếp tục thăng hạng trong những ngày tiếp theo.

Thành công của Web Drama này là điều được dự báo trước bởi bộ phim được sản xuất bởi A Tô Film Group cùng với phần đạo diễn của Mr. Tô cũng như sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả như Lê Quốc Nam, Ngân Quỳnh, Tùng Yuki, Hứa Minh Đạt, Khả Như, Yaya Trương Nhi…

Tuy nhiên, điều đặc biệt là, vai chính của phim – Bi Long – đã được đạo diễn ưu ái giao cho một gương mặt khá trẻ trong làng phim Việt: Steven Nguyễn. Từng theo học tại trường Sân khấu Điện ảnh và được khán giả biết đến qua chương trình Gương mặt điện ảnh, Steven Nguyễn chinh phục người xem bằng sự mới mẻ, mộc mạc cùng với vẻ ngoài nam tính và cách diễn xuất cuốn hút. Dù Bi Long đại ca chỉ mới ra mắt tập 1 như Steven Nguyễn đã nhận được rất nhiều lời khen từ cả công chúng lẫn giới chuyên môn cho phần hóa thân vào vai chính của mình.

Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắt
Bi Long cực ngầu và lạnh lùng trong phim.

Nói về cơ duyên đảm nhiệm vai Bi Long trong Web Drama này, Steven Nguyễn cho biết, chính Gương mặt điện ảnh đã mang lại cho anh cơ hội này. Khi tham gia cuộc thi, vòng 1 của Gương mặt điện ảnh là vòng cover lại một trích đoạn trong những bộ phim yêu thích, Steven Nguyễn đã chọn bộ phim Thập tứ cô nương. Trùng hợp thay, vòng thi đó cũng có sự xuất hiện của đạo diễn A Tô làm giám khảo mà Steven Nguyễn không hề hay biết trước. Ấn tượng với diễn xuất của nam diễn viên trẻ, A Tô đã dành lời khen cho Steven Nguyễn và sau đó, khi có dự án làm web drama mới, A Tô đã gửi lời mời đến Steven Nguyễn. Đặc biệt hơn là vai diễn Bi Long này được chính A Tô “đo ni đóng giày” cho Steven Nguyễn.

Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắtNói về vai diễn của mình lần này, nam diễn viên cho biết đây là một trong những vai diễn nặng ký nhất mà anh từng đảm nhiệm. Nó không chỉ có nhiều thách thức về mặt thể lực, kỹ năng mà còn là về tâm lý và khả năng cảm nhận sâu sắc tính cách, cuộc đời của nhân vật. Steven Nguyễn chia sẻ, trước khi bấm máy, anh đã dành thời gian khá dài để tập luyện cùng cascadeur, tập các bài đánh, chỉnh dáng sao cho đẹp mắt song song với việc nghiên cứu kịch bản, tham khảo qua phim ảnh, xin ý kiến của anh chị, thầy cô đi trước để hoàn thiện mình. Dù mất rất nhiều thời gian nhưng bản thân anh cảm thấy rất xứng đáng vì đây không chỉ là cơ hội lớn mà còn là dịp để Steven Nguyễn được sánh vai cùng nhiều đàn anh, đàn chị trong nghề.

Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắtTrước khi tham gia vào Gương mặt điện ảnh, Steven Nguyễn từng tham gia nhiều dự án điện ảnh, web drama như: Bạn gái tôi là trùm trường, Ông Trùm 1, Thợ săn giang hồ, Cú đấm thép… đều là những vai chính nhưng đây là vai diễn nặng ký nhất nên nam diễn viên mang áp lực rất lớn. Steven Nguyễn cho biết mình rất cảm kích “sư phụ” Lê Quốc Nam, các anh chị Khả Như, Hứa Minh Đạt, Ngân Quỳnh, Lê Nam và đặc biệt là Mr. Tô đã uốn nắn và chỉ bảo mình một cách nghiêm khắc và thẳng thắn nhất có thể.

Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắt
Phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám như Hà Hiền…
Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắt
… Hứa Minh Đạt.
Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắt
Lê Quốc Nam, Tùng Yuki, Khả Như, Yaya Trương Nhi… và nhiều gương mặt đình đám khác.

Với tác phẩm lần này, Steven Nguyễn cho biết anh rất hạnh phúc khi thấy Bi Long đại ca, nhưng anh chưa hài lòng với bản thân mình và mỗi khi xem lại đều tự nhủ với bản thân rằng mình lẽ ra có thể làm tốt hơn, hoàn hảo hơn. Nam diễn viên trẻ rất vui khi được khán giả đón nhận tích cực cũng như được khen… “đẹp trai”, nhưng anh hy vọng sau tất cả điều mà mọi người nhớ đến ở anh là một diễn viên tài năng, có thể lực, để bù đắp cho những nỗ lực của mình.

Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắtTính đến hiện tại, Steven Nguyễn đã nuôi dưỡng niềm đam mê điện ảnh được gần 10 năm và đã trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức, từ việc thi rớt trường Sân khấu điện ảnh sau khi tốt nghiệp THPT, phải mất 2 năm để thi đậu vào Trung cấp Sân khấu điện ảnh, sau đó phải đi nghĩa vụ quân sự cho đến một thời gian dài chỉ được nhận những vai nhỏ ở sân khấu kịch, làm soát vé hay tham gia casting quay quảng cao, đóng vai extra để kiếm thêm thu nhập…

Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắt
Steven Nguyễn ngoài đời là chàng diễn viên điển trai và cực ngầu.

Steven Nguyễn - Nam chính của ‘Bi Long đại ca’ đẹp trai ngời ngời gây sốt ngay khi phim vừa ra mắt

Với Steven Nguyễn, tất cả những trải nghiệm đó là những ký ức và bài học vô cùng đáng giá giúp anh từng bước có được sự vững chắc của ngày hôm nay. Steven Nguyễn luôn cảm thấy biết ơn những người anh, người thầy đã giúp đỡ và rèn luyện mình trong thời gian qua như đạo diễn Đinh Công Hiếu, Bùi Tấn Hảo và Mr. Tô… Hiện giờ, giấc mơ lớn nhất của Steven Nguyễn là chinh phục điện ảnh, nhưng trước hết, anh sẽ theo dõi và nhìn nhận những góp ý của khán giả dành cho vai diễn của mình trong Web Drama Bi Long đại ca để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Ảnh: NVCC

Bo Ra