Thời trang sao

Buổi sáng lãng mạn tại Paris được Nguyễn Minh Công tái hiện trong BST mùa lễ hội 2022

Những bộ sưu tập đậm chất thơ và thấm đẫm tinh thần lãng mạn luôn là sở trường của NTK trẻ Nguyễn Minh Công, và Bộ sưu tập lễ hội mà anh vừa ra mắt trong dịp đầu năm 2022 lần này cũng không hề ngoại lệ.

Ngay từ cái tên, bộ sưu tập “Đón bình minh tại Kinh đô Ánh sáng” đã hứa hẹn sẽ đưa khán giả “xuyên không gian” đến một thành phố khác, một vùng đất khác để tận hưởng trọn vẹn không khí nên thơ, cổ điển mà cũng đầy ngọt ngào của những ngày đầu xuân. Vùng đất ấy ở đây chính là Paris, thủ đô của nước Pháp.

NTK Nguyễn Minh Công đã lấy cảm những từ những chuyện tình lãng mạn về Paris mà mình từng đọc qua, lấy cảm hứng từ những đại lộ rợp bóng cây, những quý cô thành thị thời thượng… để tạo nên bộ sưu tập đặc biệt này. Đó là một Paris rất đỗi quen thuộc trong mặt khán giả, nhưng cũng rất độc đáo và nổi bật với sắc đó xuyên suốt.

NTK trẻ cho biết: “Paris luôn là một thành phố mà tôi mơ được một lần đặt chân đến. Ở bất cứ góc phố nào của thành phố này, ta cũng đều cảm nhận được sự thơ mộng và lãng mạn, nhất là khi nhìn những cặp tình nhân tay trong tay đón bình minh trên cầu Pont des Arts. Khung cảnh Paris thoáng phút tua nhanh bởi sự vội vã của các cô nàng đến sở làm vì sợ muộn, trên tay cầm chiếc bánh mì, tay khác cầm cốc coffee tranh thủ cho một ngày làm việc”.

Có lẽ cũng chính vì vậy mà trong bộ sưu tập lễ hội lần này của Nguyễn Minh Công, giới mộ điệu thời trang cảm nhận được rất rõ rệt sự đam mê mà NTK đặt để vào đó. Những đường cắt táo bạo mà tinh tế, cách phối trang phục nhiều layer, sự duyên dáng của những chiếc trench coat nam tính và những chiếc váy xếp ly nữ tính, những phụ kiện đen tuyền đi kèm sắc trang phục đó… mọi thứ đều hòa hợp với nhau một cách trọn vẹn, khiến khán giả cảm nhận được họ đang thưởng lãm một bộ sưu tập được thực hiện trên đường phố Paris thực thụ, dù đang đứng giữa Sài Gòn.

Nguyễn Minh Công trải lòng: “Tôi đã quan sát Paris theo cách của một người yêu thành phố này và yêu thời trang một cách thật từ tốn, bởi sức hút ở nơi đây làm tôi khó có thể bỏ qua từng chi tiết. Uống tiếp một ngụm coffee, khẽ đặt lên môi miếng bánh crepe thơm thoang thoảng mùi trứng sữa, và vẽ nên bộ sưu tập này. Đó là cách mà tôi Đón bình minh tại kinh đô ánh sáng”. Có thể nói, NTK Nguyễn Minh Công đã khiến mùa lễ hội của làng thời trang trở nên phần nào lấp lánh hơn, ngọt ngào hơn và lãng mạn hơn với BST “Đón bình minh tại kinh đô ánh sáng”.

Photo: Ali Bùi

Make up & Hair: Pio Đoàn – Thịnh Vũ Academy

Stylist: Nguyễn Chí Cường

Cameraman: Lộc Kom

Model: Thanh Tuyền Nguyễn – Long Lê